หน้าหลัก > ข่าว > เนื้อหา

การเปรียบเทียบวัดและ CMM

Jul 19, 2016


มาตรวัดเป็นเครื่องมือพิเศษผลิตเพื่อควบคุมขนาดเครื่องจักรกลทุกชนิด โดยองค์กรอุตสาหกรรมการผลิต ซึ่งเหมาะสำหรับมวลผลิตผลิตภัณฑ์เช่นอะไหล่รถยนต์ การแทนที่เครื่องมือวัดมืออาชีพเช่นคาลิปเปอร์มาตรวัด เสียบตำแหน่งวัด เป็นต้น สามารถทำดังต่อไปนี้: คุณลักษณะการทำงานการตรวจหา ตรวจจับ บรรทัดลักษณะการตรวจจับ การตรวจจับพื้นที่เสียรูปขนาดใหญ่ในระหว่างกระบวนการประกอบ ประกอบต้น ระยะเริ่มต้นของฟังก์ชันจับคู่ตรวจจับเพื่อความ CMM เป็นชนิดของเครื่องมือวัดที่แม่นยำสูง ชิ้นส่วนเกือบทั้งหมดสามารถวัดได้ รวมทั้งความถูกต้องของมาตรวัดยังต้องการการสนับสนุนของ CMM CMM เป็นชนิดของเครื่องมือวัดที่ใช้กันแพร่หลาย แต่ CMMs โดยทั่วไปไม่เหมาะสำหรับการวัดแบบออนไลน์ มีความแตกต่างบางอย่างด้านล่าง

1. ต้นทุน ลงทุนเพียงครั้งเดียวของมาตรวัดจะน้อยกว่าของ CMMs แต่คิดในระยะยาว ต้นทุนของ CMM จะต่ำกว่าต้นทุนของวัด เกจวัดต้องทำให้รูปร่างของวัตถุที่วัดได้ทั้งหมด ต้นทุนจะสูงมาก CMM กับตัวฐานยืดหยุ่นมีข้อได้เปรียบของต้นทุนในระยะยาว แม้ว่าการลงทุนที่มีขนาดใหญ่ และมีต้นทุนการบำรุงรักษาประจำวันบางอย่างแล้ว


2. ยืดหยุ่น. เกจเป็นชนิดของอุปกรณ์ชิ้นส่วนหรือประกอบพิเศษวัด ส่วนใหญ่จะไม่มีความยืดหยุ่น CMM กับตัวฐานยืดหยุ่นสามารถวัดเกือบทุกประเภทของชิ้นส่วน มีความยืดหยุ่นเป็นอย่างดี


3. วัดสะดวก ความสะดวกในการวัดได้ดีมาก ซึ่งต้องใส่ชิ้นส่วนในมาตรวัด CMM กับตัวฐานยืดหยุ่นที่จำเป็นส่วนถาวร สร้างระบบพิกัด โปรแกรม ฯลฯ แต่สำหรับวัดความสะดวก เครื่องพกพาแขนมากตอบสนองความสะดวกในการวัด


4. แม่นยำ. โดยทั่วไปจะความถูกต้องของการติดตั้ง±± 0.150.2mm ถ้า มีเนีย ความแม่นยำระดับสูงถึง±0.1 mm. CMM แม่นยำสามารถถึงระดับไมครอนโดยทั่วไป